Chuyên thu mua các loại xe máy cũ giá cao
Mua bán nhanh gọn, uy tín, thanh toán tiền mặt tận nơi
Báo giá trực tiếp
qua điện thoại
Thanh toán
một lần
Thủ tục
đơn giản
Vui vẻ, lịch sự
ân cần

Có nên mua SH đời 2010 cũ với giá 100 triệu không?

Ngày 22/09/2023

Hỏi: Chào các bạn, hiện tại, tôi đang có ông anh đang nhường lại chiếc SH 150 đời 2010 với giá 100 triệu. Xe đã đi được 15.000km, màu đen, nghe nói là máy móc còn tốt, chưa thay lần nào ngoài bình ắc quy ra. Các bạn cho mình hỏi có thể mua xe với giá đó được không? (Thái – Quận 1)
Có nên mua sh đời 2010 cũ với giá 100 triệu không - 1
SH 150 cũ đời 2010 giá 100 triệu có hợp lý không?

Đáp: Hiện tại một chiếc SH 150 cũ nhập khẩu đời 2010 có giá từ 120 – 150 triệu (tùy nơi bán), nên nếu bạn có thể mua được một con SH 150 đời 2010 với giá 100 triệu là rất ok. Sau đây là ý kiến và cảm nhận của một số bạn đã từng sử dụng qua SH 150 đời 2010, để giúp bạn có thể hiểu thêm một tí về chiếc xe SH mà bạn đang định mua:

“Tôi có một chiếc xe 150 đời 2010, hiện tại tôi vẫn còn đang chạy. Sau 5 năm sử dụng, nhưng nó chưa từng chết máy lần nào. Tuy xe có mang ra tiệm để sửa lại hú với đồng hồ công tơ mét, nhưng chất lượng và độ ổn định là không thể bàn cãi. Không phải ngẫu nhiên mà một chiếc xe hơn cả trăm triệu lại được nhiều người mua như vậy đâu, rất đáng đồng tiền bát gạo” – Ý kiến của bạn Quang (Gia Lai)

“Xe SH đời 2010, chạy cực tốt, độ bốc và đầm rất ok, nhưng sau một thời gian, thì nó có vẻ nhìn trở nên lỗi thời (không có thằng đĩa sau nhìn quê quê thế nào ấy). Nếu có điều kiện, bạn chi thêm 30-40 triệu để mua một chiếc xe SH nhập 2011 – 2012 để chạy cho đẹp. Còn chất lượng thì chưa thấy ai sử dụng SH mà phàn nàn bao giờ” – Ý kiến của bạn Yến (Gò Vấp - TPHCM)
 
*Một số mẹo nhỏ giúp bạn có thể mua SH cũ vừa ngon và rẻ:
+ Tìm hiểu giá cả trên thị trường.
Việc đầu tiên nếu bạn muốn mua xe SH cũ được rẻ và ngon thì bạn phải nghiên cứu thật cẩn thận giá cả. Nếu bạn không rành giá cả thì rất dễ bị “chém đẹp”. Để làm được điều này, rất đơn giản chỉ cần bạn lên mạng , vào google và tìm kiếm từ khóa: “giá xe Nozza Grande”, “mua xe Lead cũ”, “Lead  cũ giá bao nhiêu”….. bạn có thể kết hợp nhiều từ khóa tìm kiếm để tổng hợp được nhiều thông tin. Sau đó, bạn sẽ có được một mức giá dao  động hợp lý cho chiếc xe SH cũ.

+ Tìm nơi mua bán xe máy cũ uy tín và chất lượng.
Hãy tìm một trung tâm hoặc cửa hàng mua bán xe máy cũ uy tín và chất lượng gần nơi bạn sống, vừa thuận tiện cho việc mua xe, vừa đảm bảo về an toàn và chất lượng. Hãy tận dụng internet để kiểm tra cửa hàng đó có thật sự uy tín, an toàn và chất lượng không? Hoặc bạn có thể nhờ người thân, quen biết nhờ giới thiệu các trung tâm mua bán xe máy cũ uy tín và chất lượng để được đảm bảo hơn.

+ Kiểm tra xe thật cẩn thận.
Đây là bước quan trong nhất trong việc mua máy cũ, việc bạn có thể mua được xe ngon không là ở bước này. Nếu bạn đã có kinh nghiệm thì nên kiểm tra kĩ lưỡng, từ bên trong đến bên ngoài trước xe. Hãy xin chủ xe cho chạy thử xe để kiểm tra độ nhún của phuộc và tiếng động cơ. Còn nếu bạn chưa có kinh nghiệm thì hãy nhờ người quen biết rành về xe máy để xem giúp. Không nên mua xe nếu không biết gì về chiếc xe đó nhé. Ngoài ra, bạn hãy kiểm tra giấy tờ xe đầy đủ nhằm tránh tình trạng mua nhầm phải xe trộm cắp.

+ Trả giá:
Trả giá sẽ không bao giờ là thừa nếu bạn muốn mua xe SH cũ với giá tốt. Hãy mạnh dạn trả giá với chủ xe, tìm kiếm những lỗi, và chi tiết không đúng, đó sẽ là cơ sở để bạn có thể trả giá chiếc xe SH cũ. Nếu bạn trả giá, có thể chủ xe sẽ bớt cho bạn vài trăm k đến 1 triệu, vì vậy, không tội gì mà bạn không trả giá.

Hi vọng qua bài tư vấn này bạn, có thể mua được một chiếc xe SH cũ vừa rẻ và vừa ngon cho phù hợp với phong cách và túi tiền của bạn. Chúc bạn thành công.

Tư vấn liên quan

Shop2banh.vnTin tức thị trường xe

Xem tất cả »