Chuyên thu mua các loại xe máy cũ giá cao
Mua bán nhanh gọn, uy tín, thanh toán tiền mặt tận nơi
Báo giá trực tiếp
qua điện thoại
Thanh toán
một lần
Thủ tục
đơn giản
Vui vẻ, lịch sự
ân cần

Cách chọn xe máy cũ tốt nhất

Ngày 15/04/2024

Cách chọn xe máy cũ sẽ giúp cho bạn có thể lựa chọn những chiếc xe máy cũ có chất lượng tốt khi đi mua xe cũ mà không phải lo về các rủi ro về xe bệnh,  bi luộc,……

Xe máy là một phương tiện di chuyển, sinh hoạt hằng ngày khá quen thuộc đối với người dân Việt Nam, Việc lựa chọn mua xe máy là một khá quan trong ngay cả đối với xe cũ, giúp bạn có thể chọn được một chiếc xe máy ưng ý, chất lượng tốt  và phù hợp với phong cách bạn thân. Sau đây là một số kinh nghiệm về cách kiểm tra và chọn xe máy cũ:

 
Cách chọn xe máy cũ tốt nhất - 1
 
*Làm sao chọn mua xe máy cũ đúng cách?
Đây là vấn để được khá nhiều bạn quan tâm khi đi mua xe máy cũ. Nên chọn loại xe máy nào, mua xe máy cũ ở đâu, xem và lựa chọn xe máy cũ như thế nào,…… Sau đây, trung tâm mua xe máy cũ sẽ tư vấn giúp bạn cách lựa chọn để mua xe máy cũ một cách tốt nhất.

Mua xe máy cũ không hẵn là không tốt, bởi vì, nếu bạn biết cách lựa chọn đúng cách thì bạn vẫn sẽ có thể mua được một chiếc xe máy cũ ngon và rẻ thay vì phải mua một chiếc xe máy mới đắt tiền nhưng chưa chắc là bền và tốt.
Cách chọn xe máy cũ tốt nhất - 2
Xe vẫn còn tốt nhưng vì một lý do nào đó mà chú xe muốn bán.
 
Nên chọn mua xe máy cũ loại nào?
Trước khi đi mua xe máy cũ, bạn nên phân mục các sở thích và mục đích của bản thân để lựa chọn mua dòng xe thích hợp:
+ Loại xe nào: xe sô, xe tay ga, xe côn,….
+ Dùng cho mục đích gì: đi làm, đi chơi, phượt, dùng cho gia đình,…,
+ Phong cách gì: bình thường, thể thao, nữ tính, thời trang,…..
+ Tiết kiệm xăng hay không?
+ Có tích hợp công nghệ và tiện ích không?
+ Giá tiền.

Những yếu tố đó sẽ giúp bạn khoanh vùng được những dòng xe máy cũ thích hợp với mục đích và sở thích của bạn. Ví dụ: bạn là sinh viên, không có nhiều tiền, cần mua một chiếc xe tiết kiệm xăng, lại tiện cho việc đi lại, vì vây bạn không thê lựa chọn những dòng xe tay ga đắt tiền, hao xăng mà chỉ có thể chọn những dòng xe số tiết kiệm xăng.
Cách chọn xe máy cũ tốt nhất - 3
Hãy chọn xe máy cũ phù hợp với nhu cầu và mục đích sử dụng
 
Mua xe máy cũ ở đâu uy tín và chất lượng?
Không phải trung tâm, cửa hàng, tiệm sửa xe nào cũng bán xe máy cũ chất lượng giá cả phải chăng. Một số nơi vì lợi ích sẽ  tút lại xe với vẻ ngoài bắt mắt, như mới, nhưng bên trong là đồ kém chất lượng, rỗng tuếch. Vì vậy, khi đi mua xe máy cũ, bạn nên lựa chọn các trung tâm, cửa hàng mua bán xe máy cũ uy tín và chất lượng gần nơi bạn sống. Để làm được này, bạn có thể tham khảo qua các cộng đồng xe máy nổi tiếng hiện nay.
 
Tìm nơi mua xe máy cũ uy tín và chất lượng.
 
Kiểm tra xe máy cũ kĩ lưỡng.
Khi đi mua, không nên quá tin tưởng vào lời rao của người bán, bạn hãy tự mình kiểm tra chiếc xe mà bạn định mua

+ Kiểm tra tình trạng của xích và ổ xích. Xích được xem là một bộ phận quan trong của một chiếc xe máy, nếu lỡ như bạn gặp phải một chiếc xích cũ, xài quá lâu, sẽ rất nhiều rủi ro khi bạn đi với chiếc xe đó. Hãy chắc chắn rằng các bánh rang không có dấu hiệu của sự sứt mẻ hoặc bị va chạm làm hư hỏng.

+ Kiểm tra lốp xe: Lốp xe không bị mòn quá nhiều trên bề mặt, việc này rất dễ nhận tháy,bạn có thể thấy bằng mất vì những chiếc lốp mòn sẽ không còn nhiều rãnh trên bề mặt.

+ Kiểm tra đầu xe xem có bị lệch hay méo mó gì không.

+ Ngồi lên xe, kiểm tra phanh, đồng hộ, phuộc nhún.

+ Kiểm tra ống bô, nếu ông bô có dấu hiệu bị gỉ hoặc thủng thi bạn có nghe những tiếng kêu khác lạ khi chạy thử.

+ Đối với các dòng xe có nan hoa, thì bạn hãy kiểm tra xem bánh xe có đủ nan hoa không, có chiếc nan hoa nào bị gãy không.

+ Hãy để ý khi quay đầu, rẽ trái, rẽ phải xem nó có dễ dàng không. Nếu cảm thấy có sự khô ráp và mắc kẹt thì đó không phải là một chiếc xe tốt.

+ Mở thùng xăng và kiểm tra xem có dáu hiệu của ăn mòn không, hãy sử dụng đèn pin để làm việc này.

Xe máy cũ nhiều khi đã gây tai nạn nên các bộ phận bên trong thường bị hỏng hóc mà mắt thường sẽ không hề thấy được. Tuy nhiên, bạn có thể cảm thấy an toàn, khi ngồi trên một chiếc xe chắc chắn, vì vậy, cảm giác của bạn cũng là dấu hiệu giúp nhận biết đâu mà một chiếc xe máy cũ tốt.
Cách chọn xe máy cũ tốt nhất - 4
Kiểm tra xe máy cũ kĩ lưỡng trước khi mua
 
Lái thử xe
Khi đi mua xe máy cũ, bạn nên chọn một ngày đẹp trời, đường khô ráo để có thể mua và chạy thử xe. Kiểm tra hệ thống phanh, nó không nên bị “xung”, vì nếu bị “xung” thì đó là dấu hiệu của phanh đĩa bị biến dạng.

Lắng nghe tiếng động cơ, nếu có tiếng kêu lạ, bất thường thì bạn nên kiểm tra lại

Nếu đầu xe hay bất kỳ bộ phận nào của xe bị lắc, rung thì bạn cũng nên kiểm tra lại ngay.
Cách chọn xe máy cũ tốt nhất - 5
Chạy thử xe máy trước khi mua.  
 
Xem và kiểm tra máy móc xe máy cũ
Dù không phải là thợ máy chuyên nghiệp, bạn vẫn có thể kiếm tra được nhiều điều liên quan đền máy móc. Đầu tiên, bạn phải kiểm tra tình trạng dầu nhớt của xe. Nếu xe hết nhớt nghĩa là chủ xe không quá chú trọng vào quá trình bảo dưỡng, xe rất có khả năng đã “xuống” máy nhanh

Dầu nhớt cần phải được thay mới theo định kỳ, nếu may mắn gặp được một chủ nhân chịu khó giữ lịch bảo trei, thay nhớt đúng thời hạn, thì chiếc xe sẽ chạy rất bền, bất kể thời gian là 10 hay 20 năm.

Trước tiên, nhắc nắp đậy dàu máy lên, và nhìn tổng quát xem nát sạch  không? Có dầu hiệu rò rỉ, nước hay dầu. Sau khi chạy thử xe xong, bạn cũng cần phải kiểm tra lại vấn đề này
Cách chọn xe máy cũ tốt nhất - 6
Kiểm tra kĩ lưỡng máy xe trước khi mua.
 
Kiểm tra nắp bình nhớt xem có dơ không?
Nếu nhớt mà sạch thì không thể nào nắp bình nhớt lại dơ đượcRút que thăm nhớt ra khởi bình, dùng một miếng vải sạch lau cho khô, sau đó nhắn que thăm nhớt vào bình và lấy ra kiểm tra xem mức nhớt có đầy đủ không, nhớt có đen và bẩn không? Nếu có bất kỳ dấu hiệu nào xảy thì đó đồng nghĩa là chiếc xe này không được bảo dưỡng kỹ.

Kiểm tra bình điện, nếu thấy các cọc bình bị ăn mòn nhiều với “muội” trắng phún đầy, thì đây là một dấu hiệu cho thấy chủ xe không chăm sóc xe cẩn thận.

Từ việc kiểm tra nhớt, bạn có thể kiểm tra được mức độ quan tâm và chăm sóc của chủ xe,nếu chủ xe là một người cẩu thả, không quan tâm đến xe, thì bạn có thể nói tam biệt luôn mà không cần phải suy nghĩ nhiều.
Cách chọn xe máy cũ tốt nhất - 7
Kiểm tra nhớt để biết chủ xe có quan tâm đến xe hay không? 
 
Trả giá với chủ xe một cách thông minh.
Hãy tham khảo giá của một số nơi trước khi đi mua xe. Nếu chủ xe bán xe với giá quá cao thì bạn có thể trả xuống cho phù hợp. Ngoài ra, một số lỗi nhỏ khi kiểm tra xe lúc ban đầu cũng là điều kiện để bạn có thể “down” giá xuống. 

Tham khảo thủ tục sang tên đổi chủ xe máy tại đây nhé<<<<<<<<<

Tư vấn liên quan

Shop2banh.vnTin tức thị trường xe

Xem tất cả »