Chuyên thu mua các loại xe máy cũ giá cao
Mua bán nhanh gọn, uy tín, thanh toán tiền mặt tận nơi
Báo giá trực tiếp
qua điện thoại
Thanh toán
một lần
Thủ tục
đơn giản
Vui vẻ, lịch sự
ân cần

​Bí kíp 4 điều cần nhớ khi mua xe SH cũ

Ngày 22/09/2023

Chi phí để bạn bỏ ra mua xe SH cũ đã qua sử dụng có thể cao hơn cả việc mua một chiếc xe tay ga mới. Chính vì vậy, bạn nên cẩn trọng và xem xét thật kĩ khi đi mua xe tay ga SH cũ nhé.

Để giúp bạn có thể làm tốt công việc mua xe SH cũ, sau đây, trung tâm Muaxemaycu.vn sẽ chia sẻ với bạn 4 điều cần nhớ khi mua xe SH cũ. Với 4 nguyên tắc vàng này, bạn sẽ có thể lựa chọn cho mình một chiếc xe SH cũ với chất lượng tốt và giá cả hợp lý
bí kíp 4 điều cần nhớ khi mua xe sh cũ - 1
Mua xe SH cũ không dễ như bạn tưởng.
 
Đánh giá xe trên số kilomet là xưa rồi.
Đánh giá xe SH cũ dựa trên chỉ số kilomet là một sai lầm khá phổ biến mà nhiều người mắc phải. Vì trên thực tế, các cá nhân, cơ sở kinh doanh bất chính hoàn toàn điều chỉnh được công-tơ-mét, thậm chí mà không hề để lại bất kỳ dấu vết nào dễ dàng là đằng khác.

Do đó, bạn tuyệt đối đừng tin tưởng vào chỉ số kilomet trên bảng điều khiển khi mua xe SH cũ, thay vào đó nên dựa vào giấy tờ gốc mà tính tuổi xe và từ đó ước lượng tổng quãng đường mà xe đã chạy.

Kiểm tra xe xem có bị luộc hay thay đồ chưa?
Muốn biết xe đã được người bán xe SH cũ “luộc đồ” hay chưa cách đơn giản nhất là bạn chú ý đến tính đồng bộ của các chi tiết liên quan. Chẳng hạn như động cơ, khung gầm, chế hòa khí, IC… nếu là hàng nguyên, chưa hề trải qua lần thay thế nào chắc chắc tất cả các chi tiết kỹ thuật phải có sự tương đồng về độ mới, màu sắc, chủng loại… Thường khi các bộ phận xe sẽ có màu sơn đồng đều nhau, nếu có một chi tiết nào quá mới hoặc quá cũ thì bạn đừng nên ngần ngại mà hỏi chủ xe ngay nhé.

Kiểm tra thật kỹ động cơ
Trong quá trình mua xe máy cũ nói chung và mua xe máy SH cũ đã qua sử dụng nói riêng, phần khó nhất luôn là đánh giá động cơ, đặc biệt là với những người mới lần đầu thay pin laptop giá rẻ hcm
.

Thông thường, về tổng thể bên ngoài động cơ tốt phải đảm bảo tính nguyên vẹn và đồng nhất, bề mặt động cơ không bị méo, vỡ và đồng thời mặt ghép giữa hai nửa lốc máy phải nguyên vẹn, các con ốc trên cụm xylanh và bộ côn không bị toét đầu hoặc thay mới. Trường hợp các yếu tố này không được đảm bảo, rất có thể là xe đã bị “bổ” máy.

Phải chạy thử
Chạy thử là một bước vô cùng quan trọng khi mua xe tay ga SH cũ đã qua sử dụng mà bạn tuyệt đối không được bỏ qua hay thực hiện sơ xài. Việc chạy thử sẽ giúp bạn chắc chắc khả năng vận hành của động cơ vẫn còn tốt hay không. Lưu ý, trong quá trình chạy thử nên theo dõi xem xe SH cũ có đảm bảo được những yêu cầu dưới đây hay không:
+ Khởi động dễ dàng: Nếu xe SH khởi động dễ dàng, trong quá trình đề không xuất hiện tiếng kêu lớn, xe không bị giật, khởi động phải hoạt động bình thường thì chứng tỏ động cơ của nó vẫn tốt và ngược lại.
+ Động cơ không bị chết giữa chừng: Hãy để  xe SH nổ ở chế độ ga-răng-ti (nhả hết ga để máy tự nổ) và quan sát kỹ, trường hợp là xe đảm bảo động cơ sẽ không bị chết giữa chừng (tăng ga-răng-ti nếu quá nhỏ), tiếng nổ đều. không bị giật, không có tiếng kêu lạ.
+ Lên ga đều: Xe SH tốt lúc vặn tay ga, động cơ sẽ đáp ứng nhanh, không có thời gian trễ, ga lên đều, xe không bị ì, động cơ nổ giòn và tăng đều, không có tiếng kêu lạ và khi nhả ga, xe sẽ giảm tốc một cách tức thời.
+ Ngửi khói xả: Ngoài những cách trên, bạn cũng nên ngửi khói xả xem có nặng mùi xăng hay không, nếu khói xả nồng nặc mùi xăng là dấu hiệu máy đã bị rã, cho hiệu suất đốt xăng thấp.

Tư vấn liên quan

Shop2banh.vnTin tức thị trường xe

Xem tất cả »