Chuyên thu mua các loại xe máy cũ giá cao
Mua bán nhanh gọn, uy tín, thanh toán tiền mặt tận nơi
Báo giá trực tiếp
qua điện thoại
Thanh toán
một lần
Thủ tục
đơn giản
Vui vẻ, lịch sự
ân cần

Cách mua xe máy cũ giá rẻ tại TPHCM

Ngày 01/03/2024

Nếu như bạn có đủ tài chính thì khi đi mua xe lựa chọn phương án mua xe mới là việc đương nhiên. Ngược lại, tài chính của bạn không đủ hay bạn muốn tiết kiệm thêm 1 khoản chi phí gì đó thì việc mua xe máy cũ là việc hợp lý. Nhưng tìm mua được một chiếc xe máy cũ hợp túi tiền, lại chạy tốt là một việc không hề dễ. Sau đây, trung tâm MUA XE MÁY CŨ  sẽ tư vấn giúp bạn có tìm được cách mua xe máy cũ giá rẻ, chất lượng tốt
Cách mua xe máy cũ giá rẻ tại tphcm - 1
Chọn xe và tìm xe.
Đầu tiên bạn nên xác định rõ là mình sẽ mua loại xe gì: xe tay ga, xe số, xe tay côn,… Sau đó hãy lên mạng tìm kiếm những sản phẩm của dòng xe mà bạn muốn mua và lựa chọn sản phẩm nào phù hợp với túi tiền. Nều có quá nhiều chiếc xe hợp với túi tiền thì bạn hãy liệt kê ra 1 danh sách, khi đi mua xe chỉ việc kiểm tra và chạy thử, thích xe nào thì mua xe đó. Nên lựa chọn các cửa hàng, hoặc trung tâm mua bán xe máy cũ có uy tín cao nhằm tránh trường hợp mua xe dòm, xe kém chất lượng. Hoặc nếu bạn có người quen rành về xe máy hãy nhờ sự trợ giúp từ họ, để có thể giúp bạn chọn ra địa chỉ mua xe máy cũ 
uy tín
Cách mua xe máy cũ giá rẻ tại tphcm - 2
Lưu ý: Nếu không có kinh nghiệm hoặc người thân quen trợ giúp thì không nên mua xe máy cũ tại các cửa tiệm cầm đồ, chợ xe máy cũ, tiệm sửa xe, vì thường ẩn chứa rủi ro rất cao. (xe dỏm, luộc đồ, xe trộm cắp,……)

Tìm hiểu rõ nguồn gốc của chiếc xe máy cũ
Trước khi mua xe máy cũ, ban nên tìm hiểu rõ nguồn gốc của chiếc xe máy cũ. Việc này được thê hiện rất rõ qua giấy tờ xe như: giấy đăng ký, hóa đơn mua xe gốc, chứng minh thư của chủ xe. Khi mua nên đối chiếu thông tin của chiếc xe cho thật cẩn thận rõ ràng, để tránh những trường hợp không đáng có xảy ra. Để chắc ăn, bạn nên mua xe chính chủ, có giấy tờ hẳn hoi. Nếu không phải xe chính chủ, bạn hãy yêu cầu chủ xe cho kiểm tra giấy tờ xe đã xác nhận của chính quyền địa phương, nêu chủ xe tìm lý do không cho xem thì hãy đừng ngần ngại gì mà ra về.
Cách mua xe máy cũ giá rẻ tại tphcm - 3
Việc làm này ngoài việc giúp bạn có thể tránh được những trường hợp mua xe trộm cắp, thì còn giúp bạn có thể giúp bạn xác định được tuổi thọ của xe, giúp bạn có thể dễ dàng cho việc định giá và mặc cả.

Tham khảo ý kiến từ cộng đồng.
Trước khi đi mua một chiếc xe côn tay, xe số, hay xe tay ga cũ
 thì bạn hãy tham khảo ý kiến từ các cộng đồng xe máy nổi tiếng hiện nay như: 2banh, tinhte, biker,......để có lời khuyên tích cực nhé. Khi bạn đặt một vấn để nào đó trên các cộng đồng này thì sẽ được các thành viên chia sẽ kinh nghiệm, ý kiến nhằm giúp bạn có thể mua xe cũ tốt hơn 

Quan sát tổng thể chiếc xe.
Hãy quan sát vẻ ngoài của chiếc xe. Các chi tiết của xe phải đồng nhất với nhau không có chi tiết nào quá mới hoặc quá cũ. Nếu có trường hợp đó xảy ra thì điều đó chứng tỏ những chi tiết đó đã bị thay thế, bạn hãy hỏi chủ xe nguyên nhân thay. Vì nếu không cẩn thận, bạn sẽ rất dễ dính phải những trường hợp “luộc đồ”
Cách mua xe máy cũ giá rẻ tại tphcm - 4
Không nên tin vào vẻ ngoài bóng bẩy, sáng loáng của những chiếc xe máy cũ. Vì hiện giờ,  công nghệ “biến đồ cũ mèm thành đồ mới” của các tiệm xe máy cũ đạt trình độ rất cao. Vì vậy, bạn nên kiểm tra thật cẩn thận.

Kiểm tra các chi tiết và chạy thử xe.
Xin phép chủ xe cho kiểm tra xe. Nên kiểm tra đầy đủ các chi tiết dù là nhỏ nhất như: đèn trước, đèn sau, đèn xi nhan, bình ắc quy, bộ phận giảm xốc, phanh,……
Cách mua xe máy cũ giá rẻ tại tphcm - 5
Sau đó, tiếp tục kiểm tra đến phần quan trong nhất là kiểm tra động cơ xe. Một chiêc xe máy cũ nếu vè ngoài đẹp sáng loáng nhưng động cơ thì “cùi bắp” thì coi như vứt. Động cơ phải đảm bảo tính nguyên vẹn và đồng nhất, con ốc trên cụm đèn xi nhanh hay lốc hộp số vẫn còn nguyên vẹn. Dễ dàng khới động, không có tiếng kêu lạ, khi chạy ổn định, vận hành tốt.

Trả giá nếu cần thiết.
Bạn nên tham khảo kĩ giá cả ở trên mạng trước khi đi mua xe. Không nên mua những chiếc xe có giá quá thấp, vì có thể dính những trường hợp xe dỏm, xe không rõ nguồn gốc. Còn đối với những trường hợp, xe quá cao, bạn hãy mạnh dạn mặc cả.

Một số điều cần lưu ý khi mua xe máy cũ
Không nên cả tin vào người bán
Tôn trọng người bán xe máy cũ nhưng không bao giờ tin tất cả lời họ nói. Tự bạn phải tìm cho ra những gì bạn cần biết về chiếc xe. Người bán muốn có lời nên không ngần ngại nói những điều quảng cáo về xe không có thực.

Tham khảo thông tin của người thân, bạn bè
Trước khi đi mua xe máy cũ, bạn nên tham khảo, hoặc hỏi ý kiến từ người thân và bạn bè. Nếu có ai đó cũng đang có ý định bán xe thì đó sẽ là cơ hội cho bạn có thể mua được một chiếc xe máy cũ chất lượng còn tốt, và giá rẻ hơn ngoài thị trường. Còn nếu không, những thông tin của người thân và bạn bè về dòng xe này cũng là những kiến thức cần thiết giúp bạn có thể làm tốt việc mua xe máy cũ.

Tân dụng thông tin từ internet và các cộng đồng lớn.
Trong thời buổi hiện nay thì việc tận dụng internet khi đi mua xe máy cũ sẽ là một lợi thế. Chỉ cần một chiếc máy tính kết nối internet, bạn đã có thể tham khảo được những thông tin cần thiết khi đi mua xe. Ngoài ra, những cộng đồng về xe máy, cũng là nơi có thể cho bạn những lời khuyên hữu ích cho việc mua xe máy cũ.

Độ tin cậy của nơi bán xe
Để có thể mua được một chiếc xe máy cũ còn tốt thì các trung tâm, cửa hàng có độ uy tín cao sẽ là nơi bạn cần đi đến hơn. Ngoài ra, khi mua xe máy cũ, bạn cũng nên để ý chề độ bảo hành, đổi trả để tránh phải gặp rắc rối khi xảy ra những trường hợp ngoài ý muốn

Khôn khéo trong cách trả giá
Khi mua một chiếc xe máy cũ bạn phải thương lượng giá vì bình thường khi mua xe cũ sẽ không có một mức chuẩn nào đó. Bạn phải làm sao tìm ra những điểm yếu để mình có thể thương lượng với một mức gia cạnh tranh nhất.

Để ý giấy tờ khi mua bán
Đặc biệt những giấy tờ mua bán xe máy cũ, bạn cần phải kiểm tra thật kĩ càng những tài liệu liên quan như giấy tờ gốc, giấy tờ bảo dưỡng, bảo hành…Bạn cũng nên ghi rõ ngày mua bán , số km đã đi để tránh những trường hợp liên đới về sau cho cả hai bên. 

Mua bán xe máy cũ giá rẻ, uy tín ở đâu?
Mua bán xe máy cũ giá rẻ uy tín tại  
Muaxemaycu.vn website mua bán xe máy cũ trực tuyến lớn nhất hiện nay, nơi có độ uy tín cao về việc mua bán xe máy cũ. Để cập nhật về giá của những dòng xe máy đã qua sử dụng tốt nhất hiện nay, hãy liên hệ ngay với chúng tôi

Tư vấn liên quan

Shop2banh.vnTin tức thị trường xe

Xem tất cả »