Chuyên thu mua các loại xe máy cũ giá cao
Mua bán nhanh gọn, uy tín, thanh toán tiền mặt tận nơi
Báo giá trực tiếp
qua điện thoại
Thanh toán
một lần
Thủ tục
đơn giản
Vui vẻ, lịch sự
ân cần

Lưu ý khi mua xe máy cũ

Ngày 29/11/2023

Những lưu ý khi mua xe máy cũ? Câu hỏi được tìm kiếm nhiều nhất trên mạng về vấn để liên quan đến mua xe máy cũ. Trung tâm mua xe máy cũ HCM sẽ giúp bạn giải đáp thắc mắc này để bạn không còn bỡ ngỡ khi đi mua xe máy cũ.
_ Trong thi trường xe máy cũ đầy biến động và phực tạp thì việc đi mua xe máy cũ đối với 1 người ít thông tin hay ngoại đạo là 1 việc không hề dễ dàng. Nếu không cẩn thận bạn sẽ gặp được 1 số trường hợp: mua xe bị luộc, mua nhầm xe dòm, bị ép giá,.....rất nhiều trường hợp bạn sẽ gặp phải và bạn nên trang bị kiến thức đầy đủ để đi mua xe máy cũ được an toàn và hiệu quả.
Lưu ý khi mua xe máy cũ - 1
Kiểm tra xe.
_ Việc đầu tiên bạn cần cần làm là đánh giá tổng thể chiếc xe. Đây là việc làm cơ bạn giúp bạn có thể đánh giá bên ngoài chiêc xe. Bạn nên quan sat ở nơi đầy đủ ánh sáng, tốt nhất là dắt ra ngoài quan sát dưới ánh sáng ban ngày. Một chiếc xe máy cũ được bảo quản tốt thì chiếc xe máy đó phải sạch sẽ, màu sơn phải đều xe nghĩa là màu sơn ở tất cả các chi tiết, phụ tùng phải gần như đồng đều nhau. Nếu chiếc xe đó có chi tiết nào quá mới hoặc quá cũ không đồng đều với các bộ phận khác của xe nghĩa là bộ phận đó đã được chủ chiếc xe thay hay làm mới lại.
_ Một thứ cũng khá quan trọng khi đi mua xe máy cũ là bạn nhớ phải kiểm tra giầy tờ xe đầy đủ. Không nên mua những chiếc xe máy cũ không có giầy tờ xe hoặc có giấy tờ xe không rõ ràng, vì bạn sẽ có thể mua nhầm xe trộm cắp, không an toàn. Bạn nên yêu cầu chủ xe cho bạn đối chiếu với biển kiểm soát, số khung, số máy. Đây cũng là những điều mà người mua xe thường ngại làm vì rề rà, khó nhìn. Nhưng để có thể mua được xe máy cũ ngon lành thì bạn nên cẩn thận trong việc kiểm tra giấy tờ/ Vì chỉ 1 sai sót nhỏ trên giấy tờ sẽ với những con số sẽ làm cho bạn gặp nhiều phiền toái.

Kiểm tra động cơ xe.
_ Sau khi đã kiểm tra bên ngoài và giấy tờ xe đầy đủ, bạn nên kiểm tra động cơ xe còn hoạt động được tốt hay không? Đây là phần quan trong nhất trong việc đi mua xe máy cũ. Nếu bạn mua 1 chiếc xe có vẻ ngoài đẹp, đầy đủ giấy tớ nhưng động cơ không còn tốt, mua về chạy được vài bữa phải đem sửa thì đừng nên mua.
_ 1 số đặc điểm giúp bạn có thể nhận biết động cơ còn tốt:
+ Những còn ốc trên chi tiết động cơ không còn móp méo hay trầy xước.
+ Xe dễ khởi động, tiếng máy đều, chậm, ổn định, không có tiếng kêu bất thường. 
+ Khi vặn hết ga, phía sau bô xe không có xả khói hoặc ít
+ Dễ dàng sang số, lên ga 1 cách thoải mái.
+ Tốt nhất là bạn nên yêu cầu chủ xe cho bạn mượn xe để test thử tại chỗ, chắc chủ xe cũng không ngại gì vấn để nhỏ đó.

Kiểm tra phụ tùng của xe:
_ Sau khi kiểm tra động cơ xe xong, bạn nên kiểm tra phụ tùng xe như, đèn, thắng, ac-quy, IC,......
_ 1 chiếc xe có hệ thống ắc quy còn hoạt động được tốt là khi bạn có thể để 1 cách dễ dàng. Đèn  trước, sau, xi nhan vẫn hoạt động tốt khi xe không nổ máy.
_ Kiểm tra thắng và phận giảm xóc. Để kiểm tra bộ phận giảm sốc bạn chỉ cần ngồi lên xe, nhún thật mạnh, nếu xe có tiếng kêu bất thường nghĩa là bộ phận giảm xốc đó kém chất lượng. Kiểm tra thắng bằng cách chạy thử xe và bóp thắng, thấy thắng ăn và không kêu nghĩa là tháng đó còn xài tốt. 

Kiểm tra gia của thị trường:
_ Nếu bạn có người quen rành về xe máy thì hãy hỏi họ về giá của thị trường. Tốt hơn là khi mua xe bạn nên nhờ họ xem giúp, sẽ dễ dàng hơn nếu là dân trong nghề giúp đỡ bạn việc mua xe máy cũ. Nếu bạn không có người quen thì bạn phải tự tìm hiểu giá trên thị trường bằng cách ra các trung tâm của hàng để hỏi giá. Nếu bạn biết internet thì sẽ tiện lợi hơn, các bạn chỉ cần dò thông tin giá cả xe máy cũ ngay trên mạng mà không cần phải mất công đến các cửa hàng để hỏi giá.

_ Chiếc xe máy cũ bạn nên mua là khi cầm lái, chiếc xe mang lại cho bạn cảm giác thoải mái, dể lái, hoạt động ổn định không có tiếng kêu bất thường, mang lại cho bạn cảm giác an toàn..Hãy tìm mua ngay cho mình 1 chiếc xe máy cũ ngon lành, giá cả hợp lý ngay đi nào
Chúc các bạn thành công!

Tư vấn liên quan

Shop2banh.vnTin tức thị trường xe

Xem tất cả »