Chuyên thu mua các loại xe máy cũ giá cao
Mua bán nhanh gọn, uy tín, thanh toán tiền mặt tận nơi
Báo giá trực tiếp
qua điện thoại
Thanh toán
một lần
Thủ tục
đơn giản
Vui vẻ, lịch sự
ân cần

​Nên mua xe Air Blade cũ hay Hayate cũ?

Ngày 23/01/2022

Hỏi: Chào các anh chị bên trung tâm xe máy cũ, hiện tại em vừa được bố mẹ cho tiền sắm xe mới(khoảng 25 triệu). Em đang định tậu một chiếc xe tay ga chạy nhàn và dễ kiếm “gấu”. EM đã tham khảo trên mạng và thấy ưng ý với chiếc Hayate và Air Blade cũ (vừa túi tiền của em). Các anh chị có thể tư vấn giúp em là nên mua xe Air Blade cũ hay Hayate cũ được không? Rất mong sơm nhận được sự phản hồi từ các anh chị. Tks all (Phương – quận 6)

Đáp: Chào bạn Phương , rất cảm ơn bạn đa tin tưởng và nhờ sự giúp đỡ tư vấn từ trung tâm. Hiện nay, ở trên cộng đồng đang chia ra 2 trường phái, một bên ủng hộ cho Hayate, một bên ủng hộ cho Air blade. Sau đây chúng tôi sẽ đưa ra một số ý kiến để bạn có thể đưa ra sự lựa chọn chính khi mua xe Air Blade cũ hay Hayate cũ nhé.
 
Air Blade có thiết kế khá thể thao, vận hành ổn định, sử dụng công nghệ tiên tiến, cốp khá rộng, động cơ bền bỉ, tiết kiệm xăng tốt, thích hợp cho nam chạy. Nhưng đặc điểm của các dòng xe Honda là thường bị “hét giá” cao.
nên mua xe air blade cũ hay hayate cũ - 1
 Air Blade có thiết kế khá thể thao.
 
Hayate có thiết kế trung bình, theo nhiều người đánh giá là xấu hơn Air Blade. Phụ gung mắc, khó thay thế, sửa chữa. Nhưng bù lại xe chạy khá đầm, bốc, ổn định cao, máy khá bền, lâu xuống máy, tiết kiệm xăng, ít hỏng vặt và quan trong là ít bị “hét giá” hơn Air Blade
nên mua xe air blade cũ hay hayate cũ - 2
Hayate chạy khá bốc và ổn định
 
=> Nói chung mỗi một dòng xe đều có ưu điểm và nhược điểm riêng, bạn nên chọn lựa dòng xe cho phù hợp với nhu cầu và sở thích của bản thân.

*Một số mẹo nhỏ giúp bạn có thể mua tay ga cũ vừa ngon và rẻ:
+ Tìm hiểu giá cả trên thị trường.
Việc đầu tiên nếu bạn muốn mua xe tay ga cũ được rẻ và ngon thì bạn phải nghiên cứu thật cẩn thận giá cả. Nếu bạn không rành giá cả thì rất dễ bị “chém đẹp”. Để làm được điều này, rất đơn giản chỉ cần bạn lên mạng , vào google và tìm kiếm từ khóa: “giá xe hayate”, "mua xe air blade cũ”, “xe Air Blade cũ giá bao nhiêu”….. bạn có thể kết hợp nhiều từ khóa tìm kiếm để tổng hợp được nhiều thông tin. Sau đó, bạn sẽ có được một mức giá dao  động hợp lý cho chiếc xe tay ga cũ.

+ Tìm nơi mua bán xe máy cũ uy tín và chất lượng.
Hãy tìm một trung tâm hoặc cửa hàng mua bán xe máy cũ uy tín và chất lượng gần nơi bạn sống, vừa thuận tiện cho việc mua xe, vừa đảm bảo về an toàn và chất lượng. Hãy tận dụng internet để kiểm tra cửa hàng đó có thật sự uy tín, an toàn và chất lượng không? Hoặc bạn có thể nhờ người thân, quen biết nhờ giới thiệu các trung tâm mua bán xe máy cũ uy tín và chất lượng để được đảm bảo hơn.

+ Kiểm tra xe thật cẩn thận.
Đây là bước quan trong nhất trong việc mua máy cũ, việc bạn có thể mua được xe ngon không là ở bước này. Nếu bạn đã có kinh nghiệm thì nên kiểm tra kĩ lưỡng, từ bên trong đến bên ngoài trước xe. Hãy xin chủ xe cho chạy thử xe để kiểm tra độ nhún của phuộc và tiếng động cơ. Còn nếu bạn chưa có kinh nghiệm thì hãy nhờ người quen biết rành về xe máy để xem giúp. Không nên mua xe nếu không biết gì về chiếc xe đó nhé. Ngoài ra, bạn hãy kiểm tra giấy tờ xe đầy đủ nhằm tránh tình trạng mua nhầm phải xe trộm cắp.

+ Trả giá:
Trả giá sẽ không bao giờ là thừa nếu bạn muốn mua xe tay ga cũ với giá tốt. Hãy mạnh dạn trả giá với chủ xe, tìm kiếm những lỗi, và chi tiết không đúng, đó sẽ là cơ sở để bạn có thể trả giá chiếc xe tay ga cũ. Nếu bạn trả giá, có thể chủ xe sẽ bớt cho bạn vài trăm k đến 1 triệu, vì vậy, không tội gì mà bạn không trả giá.

Hi vọng qua bài tư vấn này bạn, có thể mua được một chiếc xe tay ga cũ vừa rẻ và vừa ngon cho phù hợp với phong cách và túi tiền của bạn. Chúc bạn thành công.

Tư vấn liên quan

Shop2banh.vnTin tức thị trường xe

Xem tất cả »