Chuyên thu mua các loại xe máy cũ giá cao
Mua bán nhanh gọn, uy tín, thanh toán tiền mặt tận nơi
Báo giá trực tiếp
qua điện thoại
Thanh toán
một lần
Thủ tục
đơn giản
Vui vẻ, lịch sự
ân cần

Nguyên nhân làm nên sự thành công của xe máy Honda.

Ngày 20/09/2021

Với doanh số vượt xa các đối thủ trên thị trường xe máy hiện nay, Honda luôn là thương hiệu xe máy được nhiều người Việt tin tưởng và lựa chọn. Vậy thì nguyên nhân gì đã làm nên sự thành công của xe máy Honda?

Bất kỳ sản phẩm nào của Honda ra mắt đều nhận được rất nhiều sự quan tâm của cộng đồng. Hiện nay khi nhắc tới việc đi mua xe máy thì hơn 60% người Việt dắt tay nhau vào các đại lý Honda để mua xe. Theo thống kế cuối năm 2014, đầu năm 2015, trong 10 mẫu xe bán chạy nhất Việt Nam thì có hơn phân nửa là các sản phẩm xe máy của Honda. Sau đây chúng ta sẽ cùng xem lại những ưu điểm đã làm nên sự thành công cho Honda trên thị trường xe máy Việt Nam.
Nguyên nhân làm nên sự thành công của xe máy honda - 1
xe máy Honda luôn được khách hàng Việt tin tưởng và lựa chọn

Tuổi đời lâu năm tại Việt Nam.
Trong những hàng xe máy hiện nay tại Việt Nam, Honda là hãng xe máy xuất hiện sớm nhất. Chính vì vậy, sau một thời gian dài phát triển từ trước đến nay, Honda đã in sâu vào tâm trí của người Việt. Nhờ đến trước, nên Honda đã giành được lòng tin, sự uy tín của một lượng lớn khách hàng so với các hãng xe máy lớn còn lại.
Nguyên nhân làm nên sự thành công của xe máy honda - 2
Dream - Một trong những sản phẩm gây ấn tượng với khách hàng Việt

Luôn sử dụng công nghệ tiên tiến, hiện đại.
Honda luôn tỏ ra vượt trội, khi sử dụng những động cơ, công nghệ tiên tiến hiện đại hơn các hãng xe máy khác. Khi mới đặt chân vào Việt Nam, Yamaha, Suzuki thường chú trong đến các dòng xe máy sử dụng động cơ 2 thì, chất lượng thì bình thường, không quá nổi bật. Trong khi Honda, lại chú trong phát triển các dòng xe máy sử dụng động cơ 4 thì, động cơ tiên tiến, mạnh mẽ và bền bỉ.  Thậm chí, hiện nay, Honda ứng dụng những công nghệ mới tiên tiến hiện đại, giúp cho người dùng cảm thoải thấy mái khi sử dụng xe. Đặc biệt là các mẫu xe tay ga.
Nguyên nhân làm nên sự thành công của xe máy honda - 3
Các mẫu xe tay ga của Honda thường được trang bị các công nghệ tiên tiến, hiện đại

Khả năng tiết kiệm xăng cực đỉnh.
Khi nhắc về khả năng tiết kiệm nhiên liệu của xe máy thì chắc chắn khách hàng sẽ nghĩ ngay đến Honda đầu tiên. Với việc sử dụng hệ thống phun xăng điện tử, một số dòng xe tay ga được kết hợp với công nghệ idling stop (công nghệ tự tắt khi dừng đèn đỏ), đã khiến cho việc xe máy Honda trở nên vượt trội so với các đối thủ khác về khả năng tiết kiệm nhiên liệu
Nguyên nhân làm nên sự thành công của xe máy honda - 4
Air blade một trong những dòng xe tay ga tiêu biểu về khả năng tiết kiệm xăng của Honda.

Hướng tới phần lớn khách hàng
Không như các hãng xe lớn khác hướng về sự hiện đại, cá tính trong từng mẫu thiết kế, các sản phâm xe máy của Honda thường được thiết kế đơn giản, hiền hòa thích hợp với mọi giới tính và lựa tuổi. Thêm vào đó, các thiết kế của Honda thường được bổ sung các tiện ích như: cốp rộng, chìa khóa điện tử,…. Giúp cho khách hàng cảm thấy thoải mái hơn khi sử dụng các sản phẩm xe máy của Honda.

Các sản phẩm của Honda có giá trị hơn
Do sự phổ thông của Honda nên những dòng xe Honda đã qua sử dụng thường có giá trị hơn các dòng xe máy của các hãng xe lớn khác. Chẳng hạn như chiếc Air Blade đời 2007, thời điểm ra mắt là 28 triệu, sau 6 năm sử dụng, chiếc Air Blade đó vẫn bán được trên 20 triệu. Trong khi chiếc Nouvo 2007 ra cùng thời, hiện nay bán chưa được 8 triệu.
Nguyên nhân làm nên sự thành công của xe máy honda - 5
Các sản phẩm xe máy của Honda được khách hàng đánh giá cao.

Tâm lý sử dụng xe máy Honda đã  in sâu vào tâm trí người Việt.
Hiện nay, các sản phẩm  xe máy của các hãng lớn như Suzuki, Yamaha đang không ngừng được cải tiến  về thiết kế và chất lượng, thậm chí là còn thua kém Honda như trước. Nhưng đa phần, khách hàng Việt phần đông vẫn lựa chọn mua xe Honda thay vì các dòng xe máy khác. Có lẽ tư tưởng "xe máy Honda tốt nhất" đã ăn đi quá sâu vào trong suy nghĩ người Việt.

Nhờ biết lắng nghe, chiều lòng khách hàng, đưa những mong muốn của khách hàng vào từng dòng sản phẩm, cộng với sự uy tín và chất lượng lâu năm mà Honda gầy dựng bấy lâu nay đã góp phần làm nên một thương hiệu xe máy Honda hàng đầu Việt Nam hiện nay.

Tư vấn liên quan

Shop2banh.vnTin tức thị trường xe

Xem tất cả »