Chuyên thu mua các loại xe máy cũ giá cao
Mua bán nhanh gọn, uy tín, thanh toán tiền mặt tận nơi
Báo giá trực tiếp
qua điện thoại
Thanh toán
một lần
Thủ tục
đơn giản
Vui vẻ, lịch sự
ân cần

​Nhờ tư vấn giữa mua SHVN và SH nhập khẩu cũ?

Ngày 19/07/2024

Hỏi: Chào các anh chị kĩ thuật bên trung tâm Muaxemaycu.vn,  em tên là Phong, năm nay 27 tuổi. Sau một thời gian đi làm dành dụm, em đã có vốn kha khá và quyết định lên đời một chiếc xe SH (cũ thôi nha mấy anh chị, vốn em có hạn). Nhưng theo em nguyên cứu ngoài thị trường SH có 2 loại xe là SHVN và SH nhập khẩu. Vì vậy, em muốn hỏi giá SHVN và SH nhập khẩu cũ hiện nay là bao nhiêu? Nên mua SHVN hay SH nhập khẩu cũ? Rất mong sớm nhận được sự phản hồi tự trung tâm, em xin cám ơn.

Đáp: Chào bạn Phong, rất cảm ơn bạn đã tin tưởng và nhờ sự tư vấn của trung tâm Muaxemaycu.vn của chúng tôi. Chúng tôi sẽ tư vấn giúp bạn nên chọn mua giữa SHVN và SH nhập khẩu. Hiện nay ngoài thị trường một chiếc xe SH nhập khẩu cũ cũng có giá trên 100 triệu, trong khi một chiếc xe SHVN cũ thì chỉ có giá khoảng 40 – 60 triệu đồng. Ngay cả một chiêc SHVN mới ra giấy tờ đầy đủ có giá khoảng 90 triệu đồng, rẻ hơn rất nhiều so với một chiếc SH cũ nhập khẩu.
Cả 2 dòng xe SH nhập khẩu và SHVN đều có thiết kế sang trong. Theo nhiều người nhận định SH nhập khẩu sang hơn (tiền cao hơn mà). Ngoài ra, động cơ xe của SH nhập khẩu vẫn nhỉnh hơn SH Việt Nam một tí. Vì vậy, nếu bạn muốn lựa chọn mua xe SH cũ thì chọn xe SH nhập khẩu, còn nếu chọn mua SH mới thì chọn SHVN vì giá cả và được bảo hành đầy đủ.
nhờ tư vấn giữa mua shvn và sh nhập khẩu cũ - 1
SH có kiểu dáng và thiết kế sang trọng. 

*Một số mẹo nhỏ giúp bạn có thể mua SH cũ vừa ngon và rẻ:
+ Tìm hiểu giá cả trên thị trường.
Việc đầu tiên nếu bạn muốn mua xe SH cũ được rẻ và ngon thì bạn phải nghiên cứu thật cẩn thận giá cả. Nếu bạn không rành giá cả thì rất dễ bị “chém đẹp”. Để làm được điều này, rất đơn giản chỉ cần bạn lên mạng , vào google và tìm kiếm từ khóa: “giá xe SH cũ”, “SH cũ”, “SH cũ giá bao nhiêu”….. bạn có thể kết hợp nhiều từ khóa tìm kiếm để tổng hợp được nhiều thông tin. Sau đó, bạn sẽ có được một mức giá giao động hợp lý cho chiếc xe SH cũ.

+ Tìm nơi mua bán xe máy cũ uy tín và chất lượng.
Hãy tìm một trung tâm hoặc cửa hàng mua bán xe máy cũ uy tín và chất lượng gần nơi bạn sống, vừa thuận tiện cho việc mua xe, vừa đảm bảo về an toàn và chất lượng. Hãy tận dụng internet để kiểm tra cửa hàng đó có thật sự uy tín, an toàn và chất lượng không? Hoặc bạn có thể nhờ người thân, quen biết nhờ giới thiệu các trung tâm mua bán xe máy cũ.

+ Kiểm tra xe thật cẩn thận.
Đây là bước quan trong nhất trong việc mua SH cũ, việc bạn có thể mua được xe ngon không là ở bước này. Nếu bạn đã có kinh nghiệm thì nên kiểm tra kĩ lưỡng, từ bên trong đến bên ngoài trước xe. Hãy xin chủ xe cho chạy thử xe để kiểm tra độ nhún của phuộc và tiếng động cơ. Còn nếu bạn chưa có kinh nghiệm thì hãy nhờ người quen biết rành về xe máy để xem giúp. Không nên mua xe nếu không biết gì về chiếc xe đó nhé. Ngoài ra, bạn hãy kiểm tra giấy tờ xe đầy đủ nhằm tránh tình trạng mua nhầm phải xe trộm cắp.

+ Trả giá:
Trả giá sẽ không bao giờ là thừa nếu bạn muốn mua xe với giá tốt. Hãy mạnh dạn trả giá với chủ xe, tìm kiếm những lỗi, và chi tiết không đúng, đó sẽ là cơ sở để bạn có thể trả giá chiếc xe SH cũ. Nếu bạn trả giá, có thể chủ xe sẽ bớt cho bạn vài trăm k đến 1 triệu, vì vậy, không tội gì mà bạn không trả giá.

Các bạn có thể tìm hiểu thêm thông tin tại bài viết:  “Lựa chọn mua SH Việt Nam hay SH cũ nhập khẩu” để biết thêm thông tin chi tiết.

Hi vọng qua bài tư vấn này bạn, có thể mua được một chiếc xe SH cũ vừa rẻ và vừa ngon cho phù hợp với phong cách và túi tiền của bạn. Chúc bạn thành công.

Tư vấn liên quan

Shop2banh.vnTin tức thị trường xe

Xem tất cả »