Chuyên thu mua các loại xe máy cũ giá cao
Mua bán nhanh gọn, uy tín, thanh toán tiền mặt tận nơi
Báo giá trực tiếp
qua điện thoại
Thanh toán
một lần
Thủ tục
đơn giản
Vui vẻ, lịch sự
ân cần

Cẩn thận khi mua xe máy cũ ở tiệm cầm đồ

Ngày 25/05/2024

Mua xe máy cũ ở tiệm cầm đồ có thể rẻ và chất lượng hơn ngoài thị trường nhưng cũng tiệm ẩn những rủi ro rất cao. Nếu bạn đang định đi mua 1 chiếc xe máy cũ tại 1 tiệm cầm đồ nào đồ, liệu bạn có biết những điều này chưa?Hầu hết những chiếc xe máy cũ được bán ở cửa tiệm cầm đồ được bán với giá rẻ hơn giá ngoài thị trường rất nhiều. Vì vậy, có nhiều người khi có nhu cầu sẽ chọn mua xe ở các tiệm cầm đồ thay vì ra các trung tâm hay cửa hàng mua bán xe máy cũ. Tuy vậy, việc mua xe máy cũ tại các tiệm cầm đồ cũng dẫn đến nhiều nguy cơ tiệm ẩn. Vậy những nguy cơ tiềm ẩn đó là gì?
Cẩn thận khi mua xe máy cũ ở tiệm cầm đồ - 1
Mua nhầm phải xe máy trộm cắp.
Khi mua xe máy cũ tại cửa tiệm cầm đồ, bạn nên kiểm tra rõ nguồn gốc của chiếc xe máy cũ đó thông qua việc kiểm tra và đối chiếu giấy tờ xe. Vì thông thường những chiếc xe máy cũ tại các tiệm cầm đồ không có giấy tờ thường là xe trộm cắp. Nếu bạn mua phải những loại xe như vậy rất có thể, bạn sẽ vướng phải những rắc rối về pháp luật.

Vì vậy khi đi mua xe máy cũ tại cửa tiệm cầm đồ, bạn nên yêu cầu chủ cừa hàng giao đầy đủ giấy tờ liên quen đền chiếc xe và đối chiếu thật tỉ mỉ, cẩn thận, không nên qua sót bất kỳ chi tiết nào. Nếu cần, bạn có thể yêu cầu chủ cửa hàng lập 1 bản hợp hồng mua bán, trong đó có ghi rõ những điều khoản cần thiết giữ bên mua và bán. Nếu chủ cửa hàng dùng các lý do để từ chối làm những việc trên thì bạn không cần phải đắn đo suy nghĩa gì hết mà "chia tay" ngay thôi.
Cẩn thận khi mua xe máy cũ ở tiệm cầm đồ - 2
Sau đây là 1 số điều khoản trong bộ luật Hình sự Việt Nam liên quan đền việc này, bạn có thể tham khảo dưới đây:
"Điều 122 Bộ luật Dân sự quy định giao dịch dân sự có hiệu lực khi có đủ các điều kiện sau:
a) Người tham gia giao dịch có năng lực hành vi dân sự;
b) Mục đích và nội dung của giao dịch không vi phạm điều cấm của pháp luật, không trái đạo đức xã hội;
c) Người tham gia giao dịch hoàn toàn tự nguyện."
"Điều 137 Bộ luật Dân sự quy định: Khi giao dịch dân sự vô hiệu thì các bên khôi phục lại tình trạng ban đầu, hoàn trả cho nhau những gì đã nhận; nếu không hoàn trả được bằng hiện vật thì phải hoàn trả bằng tiền, trừ trường hợp tài sản giao dịch, hoa lợi, lợi tức thu được bị tịch thu theo quy định của pháp luật. Bên có lỗi gây thiệt hại phải bồi thường."

Nếu bạn vẫn kiên quyết muốn mua những loại xe máy cũ như vậy thì khi bị phát hiện, theo như pháp luật, bạn phải trả lại tài sản cho người bị mất, bạn sẽ không được hoàn lại bất kỳ đồng náo từ người bị mất xe. Do không có hợp đồng hay giấy tờ khi giao dịch, bạn sẽ không thể chứng minh được việc mình mua hàng hợp lý từ của hàng đó và bạn cũng sẽ không được bồi thường bất kỳ khoản nào từ chủ cửa hàng.


Xem thêm:
=> Thủ tục mua bán xe máy cũ
=> Thủ tục sang tên đổi chủ xe máy
=> Kinh nghiệm mua xe máy cũ
=> Đóng chip vga laptop hcm

Mua phải xe :máy cũ kém chất lượng, hay bị luộc.
Khi mua xe máy cũ ở các cửa tiệm cầm đồ thì chất lượng của chiếc xe vẫn không được đảm bảo. Những rủi ro bạn mua nhầm phải xe máy cũ kém chất lượng cũng rất cao. Thường thì mua xe máy cũ tại các cửa tiệm cầm đò sẽ không có bảo hành, vì vậy,  bạn sẽ không thể bắt bẻ gì ở chủ cửa hàng nếu mua nhầm phải xe dỏm, xe kém chất lượng. Nếu bạn có ý định mua xe máy cũ ở các cửa tiệm cầm đồ thì nên nhờ ai đó biết rành về xe máy để kiểm tra giúp loại xe máy đó. Nếu không biết rành thì hãy từ bỏ ngay đi thôi, mất công tiền mất, tất mang.

Tư vấn liên quan

Shop2banh.vnTin tức thị trường xe

Xem tất cả »